Chào Mừng Bạn Đến Với Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Mẹ

Chúng tôi luôn muốn cung cấp đến các bạn nhưng thông tin quý giá và chính xác nhất trong việc nuôi trẻ từ mới chào đời đến lúc trưởng thành. Sự trưởng thành của bé yêu là niềm hạnh phúc không chỉ riêng bạn mà còn của chúng tôi !!!! Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm hoặc một mẩu truyện hay của bé, để chúng tôi truyền đạt lại cho các bạn sau

Chào Mừng Bạn Đến Với Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Mẹ

Siêu âm tuần 12: Bé sẽ trông như thế nào

Em bé của bạn sẽ dài 7.62 cm tuần này. Cùng tìm hiểu chi tiết về kích thước và tất cả các phát triển thú vị khác đang diễn ra khi bạn mang thai 12 tuần nhé.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 12 của thai kỳ

Điều tuyệt vời của em bé tuần thứ 12 của thai kỳ

Bây giờ em bé của bạn đã được hình  thành đầy đủ, tất cả các cơ quan và cấu trúc khác nhau của bé đang đạt sự hình thành và tăng trưởng đầy đủ. Ví dụ, thận bắt đầu hoạt động trong tuần này, chất dinh dưỡng được cung cấp bởi nhau thai và được đưa qua dây rốn của em bé. Cơ thể nhỏ bé của bé cũng được loại bỏ chất thải qua dây rốn. Sau đó, nước tiểu của em bé cũng có thể được tiết vào nước ối xung quanh bé, nhưng đừng lo- điều này là bình thường và không gây hại gì cho bé.

tuần thứ 12 thai kỳ này, em bé của bạn thậm chí có thể nuốt bây giờ, và thậm chí là có thể bị nấc. Bé dài tới 7,62 cm, và cái đầu to bằng ½ cơ thể trong tháng trước giờ chỉ bằng 1/3 thôi. Khuôn mặt cảu bé đã gần như hoàn chỉnh, mũi mí mắt và tai cảu bé gần như đã hoàn toàn phát triển. Bé thậm chí còn có 1 môi trên.

Tất cả các hệ thống cơ quan chính đã hoàn thành việc hình thành vào cuối thời gian 3 tháng đầu mang thai của bạn, vì vậy bây giờ việc của chúng là phát triển. Em bé của bạn cũng có ngón tay cái đối nghịch và chuyển đổng của bé đã dần có mục đích hơn. Trên thực tế, 1 số nhà nghiên cứu cho biết họ có thể phát hiện ra các biến đổi trong tính cách ngay từ đầu, chẳng hạn như liệu em bé của bạn sẽ hiếu động hay bình tĩnh, có mút ngón tay cái hay không? Hầu hết các chuyển động của bé bây giờ là phản xạ, nhưng cơ bắp đang bắt đầu phản ứng với tín hiệu não của bé khiến bé có thể đá và cong ngón chân của mình.

Các hệ thống cơ thể khác nhau của em bé cũng bắt đầu hoạt động mặc dù ở mức độ rất cơ bản. Hệ thống thần kinh đang thiết lập các kết nối giữa não và cơ bắp của em bé đang phát triển. Cùng với những chuyển động giật của chân và tay, bé có thể thử các động tác phức tạp hơn, như nheo mắt, di chuyển những ngón tay hoặc ngón chân tinh tế, thậm chí mút ngón tay cái. Hệ thống sinh sản của bé cũng đang tiếp tục phát triển, nhưng kỹ thuật viên siêu âm sẽ khó có thể tìm và xác định giới tính bằng siêu âm. Với tất cả các hệ thống của bé trở nên mạnh mẽ và phát triển hơn, bạn có thể nghe thấy nhịp tim của em bé trong lần đi khám trước khi sinh của bạn. Các bác sỹ sẽ sử dụng 1 công cụ đặc biệt gọi là Doppler, để lấy nhịp tim của em bé bầng cách đưa thiết bị qua bạn.

Điều mẹ bầu cần biết

Đường kính lưỡng cực: 1 phép đo đầu của thai nhi. Được sử dụng để xác định chiều rộng của đầu, người viết siêu âm sẽ đo từ ngay trên tai này sang tai kia.

Thông tin quan trọng về việc giai đoạn mang thai thời kì đầu của mẹ bầu

Tìm hiểu thêm về các giai đoạn hình thành và phát triển em bé của bạn trong 3 tháng đầu tiên

Khám phá thêm về tuần thứ 13 của bạn khi đang mang thai

Khám phá tuần mang thai trước của bạn - tuần thứ 11

(Nguồn Tin: Nhật Ký Làm Mẹ)

Quảng cáo cuối bài viết
Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Nhật Ký Làm Mẹ