Chào Mừng Bạn Đến Với Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Mẹ

Chúng tôi luôn muốn cung cấp đến các bạn nhưng thông tin quý giá và chính xác nhất trong việc nuôi trẻ từ mới chào đời đến lúc trưởng thành. Sự trưởng thành của bé yêu là niềm hạnh phúc không chỉ riêng bạn mà còn của chúng tôi !!!! Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm hoặc một mẩu truyện hay của bé, để chúng tôi truyền đạt lại cho các bạn sau

Chào Mừng Bạn Đến Với Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Mẹ

Có thể bạn chưa biết: 10 sai lầm thường gặp khi "sản xuất em bé"

“Sản xuất em bé” không khó nhưng để thực sự “có em bé” sau quá trình này vẫn đang là thách thức của nhiều cặp đôi. Dưới đây là 10 lỗi phổ biến mà các cặp đôi thường gặp trong quá trình “sản xuất”. Nếu bạn có không may nằm ở trong các trường hợp này thì nên tránh nhé.

Bạn luôn tìm mọi cách tốt nhất để có thể thụ thai hoặc tìm hiểu làm thế nào để mang thai dễ dang nhất ? Nhưng bạn lại thường bỏ qua những cái tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại quyết định rất nhiều đến khả năng thụ thai tự nhiên của bạn. Tâm lý là vậy, nên mình chia sẻ bài viết để chỉ ra những sai lầm thương gặp khi bạn chuẩn bị mang thai, hi vọng rằng đất sẽ là thông tin hữu ích và giúp các bạn sớm có tin vui nhé

Chia sẻ 10 sai lầm thường gặp khi chuẩn bị mang thai

Sai lầm 1: Quan hệ tình dục quá ít

Tất nhiên bạn không muốn nghĩ rằng mình đã làm gì sai trong khi làm “chuyện ấy”, nhưng nếu bạn có làm sai thì việc sửa sai sẽ rất thú vị đấy. Bạn có thể nghĩ rằng việc cắt giảm tình dục có thể “cứu rỗi” “tinh binh” của chàng và để dành chúng cho những cuộc “mây mưa”  trong khi bạn đang rụng trứng thì việc mang thai sẽ dễ dàng hơn. Nhưng bạn đâu biết rằng không quan hệ tình dục nhiều ngày có thể bỏ qua việc thụ thai. “Nếu bạn và chồng chỉ thực sự quan hệ tình dục trong khoảng thời gian bạn nghĩ là mình đang rụng trứng thì rất nhiều khả năng là bạn đang bỏ lỡ thời kỳ dễ thụ thai (khả năng sinh sản)-fertile (bài) rồi đó”. Lý do rất đơn giản, nhiều chị em phụ tin rằng họ đang rụng trứng trong thời kỳ nhất định nào đó nhưng thực tế là họ không. (Trích: Samuel Wood, giám đốc y tế tại trung tâm khoa học sinh sản ở La Jolla, California). Vì vậy, hãy “làm em bé” thường xuyên hơn, tất nhiên nên chú ý đến vài ngày trước khi rụng trứng nhé.

Sai lầm 2: Tình dục quá liều

Một số cặp đôi nghĩ rằng họ là chuyên gia “làm em bé” và chia sẻ rằng: Càng mây mưa nhiều, thì càng dễ thụ thai. Nhưng nhiều không phải lúc nào cũng tốt các bạn nhé. Mặc dù quan hệ tình dục thường xuyên sẽ không làm giảm hiệu lực của tinh trình, nhưng nhiều quá thì có thể gây ra vấn đề đó. “Nếu chỉ vì mục đích sinh sản, quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày hoặc thậm chí mỗi ngày có thể dẫn đến kiệt sức và mật độ số lần “sản xuất em bé” sẽ trở nên ít hơn tại thời điểm trước khi rụng trứng. Và đến khi thời điểm chín muồi thì bố hoặc mẹ có thể quá mệt mỏi hoặc không còn hứng thú nữa và 1 cơ hội đã bị bỏ lỡ.

Sai lầm 3: Chỉ sử dụng 1 tư thế và 1 vị trí

Bạn đã từng nghe 1 bà cô hay 1 cô bạn thân nào rất giỏi trong việc làm “chuyện đó” từng truyền giáo về vị trí tốt nhất để mang thai –best position to get pregnant (bài) hay là nên giữ cho hông cao khi quan hệ chưa? Bạn đã nghe rồi thì bỏ qua nhé. Cho dù bạn đang ở trên hay là anh chồng của bạn ở trên đi chăng nữa, hoặc bạn đang thử 1 vị trí mới lạ mà bạn vừa tham khảo thì kết quả là như nhau thôi. “Khi tinh binh của anh chồng xuất ra, chúng bơi ra, đi thẳng vào chất nhầy cổ tử cung và tiến đến ống dẫn trứng” – theo Serena Chen, giám đốc bộ phận nội tiết sinh sản tại viện Y học sinh sản và khoa học tại Saint Barnabas Medical – Pennysylvania- Hoa Kỳ. “Điều này xảy ra trong tích tắc, bất kể vị trí nào khi giao hợp thì nó cũng xảy ra”- Tiến sĩ Chen nói. Vì vậy, thay vì cứ phải gắng sức làm 1 tư thế kì quặc, sao không tận hưởng các tư thế khác vui hơn.

Sai lầm 4: Đổ lỗi cho các chị em phụ nữ

Khi 1 cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc mang thai, nhiều người tự động nghĩ rằng có điều gì đó không ổn với chị vợ. “Đàn ông ít tin hoặc không muốn tin điều gì đó không ổn với họ: - Machelle Seibel – giáo sư khoa sản phụ khoa tại Đại học Y Massachusetts nói. Bởi vì khi có sự xuất hiện của chất lỏng sau quá trình “mây mưa” cho dù đó có phải tinh trùng hay không, họ đều khẳng định điều đó có nghĩa là chúng có khả năng sinh sản. Nhưng thực sự không phải vậy.

“Các cặp vợ chồng cần phải quan điểm rằng việc không thể thụ tinh có thể là vợ, hoặc chồng hoặc cả hai hay thậm chí cả trường hợp vô sinh không giải thích được”- theo bác sĩ Chen nói. “Khoảng ½ các vấn đề về vô sinh là ở phụ nữ, 40% là ở đàn ông và 10% còn lại là cả hai hoặc không”.

Sai lầm 5: Tính sai thời gian rụng trứng

Biết chính xác khi nào rụng trứng sẽ rất khó. Nhiều chị em tuân theo quy tắc trong sách giáo khoa và tin rằng họ rụng trứng 14 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ, nhưng độ dài của chu kỳ khác nhau khiến việc rụng trứng không phải lúc nào cũng xảy ra vào đúng 1 ngày trong tháng.

Nhiều bạn cũng nghĩ rằng họ có thể xác định thời gian rụng trứng dựa trên 1 số triệu chứng. “Nếu bạn lắng nghe cơ thể, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có dịch tiết âm đạo giống như lòng trắng trứng tăng lên 1 vài ngày trước khi rụng trứng”- theo Mommy Docs – Hướng dẫn cơ bản để mang thai và sinh nở. Nhưng nhiều chị em đã bỏ lỡ điều này, và 1 số người lầm tưởng việc tiết dịch bình thường của họ là dấu hiệu của việc rụng trứng. Thay vì đoán, hãy sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trắng để đưa ra kết luận chính xác hơn.

Sai lầm 6: Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Nếu bạn có bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng hoặc nếu bạn đang lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản hoặc sử dụng phương pháp dùng lịch để cố gắng xác định ngày rụng trứng thì bạn tự tin rằng bạn sẽ biết chính xác được ngày rụng trứng nhưng có khả năng là bạn sẽ đoán muộn đấy. Sau khi rụng trứng, trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 24 giờ. Nếu bạn sai về ngày rụng trứng, bạn sẽ phải chờ để thử lại vào tháng tới. Bởi vì tinh trùng có thể sống từ 3-5 ngày nên việc quan hệ tình dục vài ngày trước khi rụng trứng sẽ làm tăng cơ hội mang thai của bạn đấy.

Sai lầm 7: Sử dụng chất bôi trơn

Nếu bạn định dùng dầu bôi trơn trong lần mây mưa sắp tới để “tạo em bé” thì nên cân nhắc kĩ nhé. Chất bôi trơn có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vận động của tinh trùng, khiến tinh trùng khó tiếp cận với trứng hơn. Nếu bạn phải sử dụng dầu bôi trơn, hãy sử dụng những loại dầu tự nhiên như dầu ô liu, dầu thực vật, dầu em bé hoặc thậm chí là lòng trắng trứng. Đừng lo, tất cả đều an toàn và hiệu quả.

Sai lầm 8: Vội vàng cầu cứu chuyên gia

Sau 2 hoặc 3 tháng cố gắng mà không thành sẽ rất dễ khiến các cặp vợ chồng nản chí. Điều đó không có nghĩa là bạn nên đặt lịch hẹn với 1 chuyên gia sinh sản ngay và luôn. “Ngay cả trong điều kiện lý tưởng, các cặp vợ chồng có khả năng sinh sản-fertile-bài hoàn hảo có thể mất vài tháng để mang thai”. Nếu bạn dưới 35 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì đừng ngần ngại chờ đợi 1 năm nhé.

Sai lầm 9: Không nhận được sự giúp đỡ sớm

Trong 1 số trường hợp, đọc và nghiên cứu tài liệu sinh sản sớm là cách tốt nhất. “Nếu bạn 35 tuổi trở lên, bạn sẽ gặp 1 chuyên gia về sinh sản nếu bạn đã thử 6 tháng và không thành công”. Nếu bạn trẻ hơn và có chu kỳ không đều hoặc tiền sử bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs), mang thai ngoài tử cung, bệnh viêm vùng chậu (PID) hoặc các vấn đề sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai, đừng ngần ngại mà tìm 1 chuyên gia ngay lập tức nhé.

Khi nào bạn nên đi gặp bác sĩ nếu bạn đang gặp khó khăn khi đang mang thai? 

Sai lầm 10: Không quan tâm sức khỏe của mình

Thông thường, khi các cặp đôi đang cố gắng “sản xuất em bé” họ tập trung rất nhiều vào sức khỏe sinh sản nhưng lại bỏ bê sức khỏe tổng thể. Nào là chất nhầy cổ tử cung, số lượng tinh trùng… Nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến sức khỏe của bạn nói chung vì các vấn đề như cân nặng, hút thuốc, căng thẳng và thuốc tây cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Trước khi cố gắng thụ thai, bạn và chàng nên đi kiểm tra y tế để xác nhận về bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai.

(Nguồn Tin: Nhật Ký Làm Mẹ)

Quảng cáo cuối bài viết
Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Nhật Ký Làm Mẹ