Chào Mừng Bạn Đến Với Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Mẹ

Chúng tôi luôn muốn cung cấp đến các bạn nhưng thông tin quý giá và chính xác nhất trong việc nuôi trẻ từ mới chào đời đến lúc trưởng thành. Sự trưởng thành của bé yêu là niềm hạnh phúc không chỉ riêng bạn mà còn của chúng tôi !!!! Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm hoặc một mẩu truyện hay của bé, để chúng tôi truyền đạt lại cho các bạn sau

Chào Mừng Bạn Đến Với Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Mẹ

Mách bạn gái cách sử dụng que thử thai chính xác 100%

Bạn vừa bị trễ kì? Dạo này trong ngày bỗng nhiên bạn cảm thấy buồn nôn đến vài lần? Liệu bạn đang có thai không nhỉ? Để biết được chính xác và nhanh chóng thì thử thai tại nhà là cách đơn giản nhất để biết được mình có thai hay không.

Phương pháp thử thai này rất hữu ích cho những chị em đang cố gắng có em bé vì xét nghiệm này có thể dễ dàng tiến hành tại nhà. Và các chuyên gia khuyên rằng bộ dụng cụ thử thai sẽ cho kết quả đáng tin cậy nếu được thực hiện chính xác theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có thể sử dụng công cụ kiểm tra này 1 cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên trước khi xe, hướng dẫn sử dụng que thử thai, chị em có thể lướt qua 15 dấu hiệu và triệu chứng mang thai thường bị bỏ qua, nếu đã có 5/15 biểu hiện trong số đó, thì xin chúc mừng, chị em đã có tin vui rồi đó ạ.

Mách bạn gái cách sử dụng que thử thai chính xác 100%

Dụng cụ thử thai tại nhà hoạt động ra sao?

Hầu hết các dụng cụ thử thai tại nhà đều hoạt động theo nguyên lý đo lượng hCG trong nước tiểu. hCG là viết tắt của human chorionic gonadotrophin là 1 loại hooc môn đặc biệt chỉ tiết ra khi phụ nữ mang thai, chúng được tạo ra bởi các tế bào để hình thành nên nhau thai. Giả sử chu kỳ của bạn là 28 ngày, và bạn rụng trứng vào ngày 14 và 1,2 ngày sau đó trứng được thụ tinh. Tiếp đến, phôi phát triển trong vài ngày, sau đó cấy vào tử cung và nhau thai. Tại thời điểm này, hCG bắt đầu đi vào máu và lọc qua thận. Đó là lý do vì sao hCG lại xuất hiện ở trong nước tiểu.

Cần làm gì trước khi tiến hành thử thai?

Nên nhớ rằng dụng cụ thử thai thường được bảo quản trong tủ lạnh nên trước khi tiền hành xét nghiệm, bạn nên đảm bảo chúng trở về nhiệt độ phòng trước nhé. Việc xét nghiệm có thể được thực hiện bất cứ thời  gian nào trong ngày, tuy nhiên buổi sáng sẽ đưa ra kết quả chính xác hơn cả. Lý do vì nước tiểu buổi sáng luôn cô đặc nhất.

Chú ý: Tránh uống nhiều nước trước khi xét nghiệm vì nó sẽ làm loãng hCG.

Mách bạn gái cách sử dụng que thử thai A-Z:

Que thử thai là cách xác định chính xác gần như tuyệt đối việc bạn đã mang thai hay chưa ? mình xin chia sẻ lại cách sử dụng que thử thai chính xác 100% cho các bạn nhé. 

1. Bạn chuẩn bị một cốc sạch, khô sau đó đi tiểu vào đó

Lấy thiết bị kiểm tra ra khỏi túi giấy bạc bằng cách xé ở phần rãnh. Tránh chạm vào phần đầu mũi tên, và cũng không chạm vào phần cửa sổ kiểm tra/ phần giữa của dải.

Giữ dải theo chiều dọc, nhúng phần cuối của dải có mũi tên vào mẫu nước tiểu. Không nhúng quá dòng MAX.

Lấy dải ra khi phần nước tiểu đã di chuyển đến cửa số kiểm tra (ít nhất là 5s). Đặt dải (mặt MAX hướng lên trên) bằng phẳng trên bề mặt sạch, khô, không thấm nước.

2. Đọc kết quả của bạn:

Trong khi hồi hộp chờ đợi kết quả bạn sẽ nhận thấy 1 dung dịch màu di chuyển trên dải thử nghiệm. Bạn sẽ cần đợi 10 phút để xác nhận kết quả. Không nên để quá 30 phút rồi mới xem kết quả. Màu sắc chính xác trên dòng không quan trọng.

1 line = Không có thai.

Nếu chỉ có 1 vạch màu xuất hiện dưới dạng đường kiểm soát, xét nghiệm này kết quả cho âm tính và bạn có thể kết luận là mình không có em bé.

2 dòng = Có thai.

Nếu có 2 vạch màu xuất hiện, 1 là vạch thử nghiệm và vạch còn lại là vạch đối chứng. Kết quả của thử nghiệm này là dương tính và bạn có thể kết luận rằng mình có thai. Trong trường hợp đường kẻ có màu rất nhạt thì bạn vẫn có thể kết luận rằng mình có em bé rồi nhé.

*Lỗi kỹ thuật: Trong trường hợp dòng điều khiển không xuất hiện, kết quả kiểm tra này là không hợp lệ. Lý do có thể do dòng điều khiển không bão hoàn toàn trong nước tiểu. Cách xử lý là nhúng lại que trong ít nhất 5 s và đợi 10 phút để đọc kết quả chính xác. Nếu dòng kết quả không xuất hiện, thì bạn nên thử lại vào ngày hôm sau. Chú ý mỗi lần que kiểm tra chỉ thiết kế để dùng 1 lần và không nên dùng lại lần 2.

Chi tiết kết quả và ý nghĩa của chúng

Khi kết quả dương tính, khi que thử xuất hiện 2 dòng nghĩa là nước tiểu của bạn có chứa hCG và chúc mừng bạn bạn đã có em bé rồi nhé. Nếu vẫn chưa chắc chắn bạn nên tham khảo thêm với bác sĩ để được tư vấn thêm về việc chăm sóc em bé trước khi sinh đúng cách hoặc trường hợp bạn muốn kiểm tra lại 1 lần nữa.

Kết quả âm tính (1 dòng) có nghĩa là không có dấu hiệu hCG và bạn không có thai. Nếu sau khi kiểm tra 1 tuần nhưng chu kì kinh nguyệt của bạn vẫn bị chậm thì bạn đừng ngần ngại mà thử kiểm tra tiếp 1 lần nữa nhé.

Giới hạn của que thử thai

Kiểm tra này đạt độ chính xác cao nhất khi và chỉ khi các bước được thực hiện chính xác. Mặc dù đã đề cập ở trên rằng xét nghiệm có độ chính xác cao nhưng tỷ lệ sai lệch vẫn có thể xảy ra. Để chắc chắn nhất thì bạn vẫn nên kiểm tra lần 2 với bác sĩ để nhận được kết quả nhất quán. 1 số tình trạng sức khỏe cũng có thể ảnh hưởng sai lệch đến kết quả xét nghiệm. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả của thử nghiệm: thuốc giảm đau, rượu, thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc tránh thai. Nên kiểm tra hạn sử dụng của que thử thai trước khi sử dụng.

Kết quả âm tính sai phổ biến hơn là dương tính sai nhiều. Nên khi nhận được kết quả âm tính, thì bạn nên đợi 1 vài ngày sau mà vẫn chưa có kỳ thì kiểm tra lại ngay nhé.

Kết quả dương tính sai có nghĩa là que thử thai đã phát hiện ra hCG nhưng bạn lại không có thai. Điều này xảy ra khi bạn trải qua quá trình điều trị sinh sản và có hCG. Kết quả dương tính cũng có thể xảy ra với trường hợp sẩy thai sớm hoặc mang thai sinh hóa (xét nghiệm vẫn thấy hCG trong nước tiểu nhưng thai nhi không còn).

Vậy bạn thử thai lúc nào là sớm?

Xét nghiệm này có thể phát hiện bạn có thai trước khi bạn bị trễ kinh (đây là dấu hiệu mang thai sớm nhất), nhưng nếu bạn đợi đến kỳ kinh nguyệt thì kết quả sẽ chắc chăn hơn nhiều. Nếu chu kỳ của bạn là không đều (nghĩa là chu kỳ của bạn sẽ sau mỗi 4 -6 tuần hoặc lẻ tẻ) thì việc xét nghiệm 1 tuần sau khi bạn nghĩ bạn có kinh nguyệt là cần thiết đấy.

Kết quả của tôi là dương tính, giờ tôi nên làm gì?

Nếu bạn bị trễ kì và kết quả thử thai của bạn là dương tính thì xin chúc mừng nhé. Hãy đặt hẹn với bác sĩ và họ sẽ sắp xếp lịch siêu âm cho bạn khi bạn mang thai khoảng 6-7 tuần. Bác sĩ cũng sẽ làm xét nghiệm máu để kiểm tra mức độ hCG của bạn. Siêu âm sẽ kiểm tra và xác nhận là mang thai ở trong tử cung chứ không phải là ngoài tử cung và sẽ kiểm tra số lượng thai nhi nữa.

1 khi bạn có kết quả dương tính thì đó chính là dấu hiệu để bạn chăm sóc bản thân. Tích cực duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh, uống nhiều vitamin trước khi sinh và tránh rượu bia hay các chất kích thích nhé.

Cách phân biệt que thử thai chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai và không ít trong số đó là hàng kém chất lượng, hàng nhái. Mua nhầm sẽ khiến các kết quả bị sai lệch. Vì vậy các chị em nên lựa chọn những mặt hàng thương hiệu, và mua ở các đại lý thuốc lớn.

Que thử thai chuẩn thì chén nhựa sẽ còn mới và bao nhôm kín

Kiểm tra hạn sử dụng và tem chống hàng nhái trên que

Que thử thai của hãng sẽ bao gồm logo công ty được in chìm

Lựa chọn những thương hiệu uy tín như Quickstick, First Response hay Clearblue…

Nên bảo quản que thử thai ở nơi mát, khô ráo tránh để que bị ướt trước khi dùng.

Nhật Ký Làm Mẹ chia sẻ đến các bạn đang phân vân mình đã mang thai hay chưa:

"Tuy nhiên, que thử thai chỉ chính xác ở tuần thứ 4 trở đi, nên trong những tuần đầu bạn hãy lắng nghe 14 dấu hiệu mang thai sớm nhất mà cơ thể thông báo đến bạn nhé"

(Nguồn Tin: Nhật Ký Làm Mẹ)

Quảng cáo cuối bài viết
Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Nhật Ký Làm Mẹ