Chào Mừng Bạn Đến Với Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Mẹ

Chúng tôi luôn muốn cung cấp đến các bạn nhưng thông tin quý giá và chính xác nhất trong việc nuôi trẻ từ mới chào đời đến lúc trưởng thành. Sự trưởng thành của bé yêu là niềm hạnh phúc không chỉ riêng bạn mà còn của chúng tôi !!!! Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm hoặc một mẩu truyện hay của bé, để chúng tôi truyền đạt lại cho các bạn sau

Chào Mừng Bạn Đến Với Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Mẹ

5 Mẹo Cải Thiện Tình Trạng Bị Táo Bón Khi Mang Thai

Táo bón và các vấn đề về đường ruột khác ảnh hưởng đến 72% phụ nữ mang thai. Sau đây là nguyên nhân và 5 mẹo chữa táo bón khi mang thai hiệu quả nhất.

Cảm thấy một hoặc hai rung động trong bụng của bạn gần đây? Nó không nhất thiết là em bé của bạn đang đạp. Khoảng 3 trong số 4 phụ nữ mang thai bị táo bón, tiêu chảy hoặc các rối loạn đường ruột khác trong khi mang thai. Thật tồi tệ phải không nào !

Cảm giác đầy hơi và táo bón không chỉ khó chịu mà còn có thể gây ra bệnh trĩ . Tình trạng này xảy ra tự nhiên, khi bạn mang thai làm tăng nguy cơ bị sưng tĩnh mạch xung quanh trực tràng của bạn, là nguyên nhân gây ra táo bón ở phụ nữ mang thai, và nhiều trường hợp bạn sẽ gặp căng thẳng vì điều đó, tồi tệ hơn là nó có thể khiến bạn bị trĩ. Táo bón sẽ hết khi bạn kết thúc thai kỳ, nhưng trĩ sẽ là vấn đề vô cùng nghiêm trọng vì nó theo bạn suốt đời.

Tưởng chừng nó chì là dấu hiệu và triệu chứng khi mang thai bình thường như mọi điều khác, nhưng không phải vậy. Và để giúp mẹ bầu vượt qua nó, mình chia sẻ đến các mẹ nguyên nhân và phương pháp ngắn ngừa táo bón trong thai kỳ

5 Mẹo Cải Thiện Tình Trạng Bị Táo Bón Khi Mang Thai

Nguyên nhân gây táo bón khi mang thai?

- Phụ nữ mang thai bị táo bón một phần là do nồng độ hormone progesterone tăng cao. Hormone này làm dịu các cơ trên thành ruột chúng không tạo ra các cơn co thắt cần thiết để giúp cho quá trình sinh con của bạn được an toàn. Đồng thời nó có tác dụng không mong muốn là gây ra sự co giãn và lỏng lẻo của các dây trong thành ruột.

- Thêm vào đó, khi thai kỳ của bạn tiến triển, tử cung của bạn mở rộng và ấn xuống ruột của bạn, điều này có thể làm hẹp khoảng trống trong bụng khiến chuyển động của thức ăn sau khi chuyển hóa được bài tiết ra ngoài trở lên khó khăn hơn rất nhiều.

5 phương pháp khắc phục tinh trạng táo bón ở phụ nữ mang thai

Làm gì để chữa táo bón khi mang thai là một trong những quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Chúng tôi không đưa ra được các chữa triệt để tình trạng này, nhưng sẽ đưa các mẹo để hạn chế và khắc phục giúp bạn trở lên thoải mái, dễ chịu hơn:

1. Uống nhiều chất lỏng, đặc biệt là nước và nước ép mận hoặc các loại nước ép trái cây khác.

2. Ăn thực phẩm giàu chất xơ, như trái cây, rau, đậu, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc cám. Mục tiêu cho khoảng 25 gram mỗi ngày. .

3. Đi bộ hoặc tập thể dục an toàn khác mỗi ngày.

4. Thử ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên hơn.

5. Ngoài ra, có nhiều mẹ chia sẻ nên dùng thuốc làm mềm phân (men tiêu hóa) - loại an toàn cho phụ nữ mang thai nếu cần. Nhưng bạn cần biết: khi mang thai dùng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần sự đồng ý của bác sĩ có chuyên khoa nhé.

Dưới đây là những tin tức tốt: vấn đề đường ruột không thực sự ảnh hưởng đến một người phụ nữ mang thai về chất lượng của cuộc sống của bà bầu cũng như sự phát triển của em bé. Nhưng nếu gần đây bạn dành nhiều thời gian (hoặc ít hơn) trong nhà vệ sinh hơn so với bình thường, thì ít nhất bạn cũng biết rằng bạn không cô đơn. Vì đây là 1 trong 14 triệu chứng và dấu hiệu mang thai ở thời kỳ đầu đó nhé.

(Nguồn Tin: Nhật Ký Làm Mẹ)

Quảng cáo cuối bài viết
Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Nhật Ký Làm Mẹ